Hướng Dẫn Thi Công Lắp Đặt Gỗ Ốp Tường Smartwood Thái Lan

Trang trí tường bằng vật liệu xi măng giả gỗ (còn gọi là gỗ ốp tường) sẽ khiến cho ngôi nhà hiện đại và sang trọng, nếu gia chủ đang tìm kiếm một không gian nhà mới mẻ thì lựa chọn cách trang trí tường bằng gỗ là hoàn toàn mới mẻ và hiện đại.

Sử dụng chất liệu gỗ để trang trí cho không gian căn phòng rất đa dạng, có thể trang trí mẫu gỗ ốp tường phòng khách dùng chất liệu gỗ tự nhiên hoặc có thể dùng chất liệu gỗ công nghiệp. 

Tuy nhiên tùy vào từng phong cách sử dụng mà người dùng hãy nên chú ý đến chất liệu cho phù hợp nhất.

Gỗ ốp tường trang trí Smartwood là giải pháp hoàn hảo giải quyết đồng thời các yêu cầu: chống mối mọt, kháng nước, hoàn thiện bề mặt và xử lý âm phản xạ; mang tính thẩm mỹ, vẻ đẹp tự nhiên của gỗ và hiệu quả hấp thụ âm thanh vượt trội thỏa mãn yêu cầu khắt khe trang trí nội ngoại thất của các kiến trúc sư và những nhà thi công.

Với các tính năng ưu việt trên, trong bài đọc này Vật Liệu Bến Tre sẽ hướng dẫn các bạn cách thi công ốp tường trang trí bằng tấm xi măng vân gỗ Smartwood Thái Lan và giải pháp hoàn thiện bề mặt tấm vân gỗ sau khi thi công lắp đặt theo từng đặc thù của mỗi công trình.

Các Phương Pháp Lắp Đặt Thi Công Tấm Vân Gỗ – Gỗ Ốp Tường Smartwood Thái Lan

Tường và trần nhà không có điểm tựa như nền nhà nên nếu chưa có hệ tường xây sẵn, bắt buộc chúng ta sử dụng hệ thống khung xương độc lập để lắp đặt. Nếu chưa có tường thì lắp đặt hệ thống khung xương độc lập trước khi thi công tấm. Nếu hiện trạng công trình đã có sẵn tường và trần thì lắp tấm vân gỗ Smartwood trực tiếp lên tường và trần nhà bằng súng hơi hoặc bắt vít tắc kê.

1. Phương pháp ốp tường tấm xi măng vân gỗ Smartwood Thái Lan sử dụng hệ khung xương gỗ hoặc sắt.

Các hạng mục ứng dụng:

 • Sử dụng cho các vách tường có bề mặt không bằng phẳng.
 • Sử dụng cho nhu cầu làm vách ngăn phân chia không gian cần độ cách âm, cách nhiệt cao như văn phòng, phòng thu âm, karaoke…

Vật tư cần chuẩn bị:

 • Gỗ ốp tường trang trí Smartwood: Kích thước: Tùy theo thiết kế mà ta lựa chon kích thước gỗ ốp tường Smartwood phù hợp cho đặc thù mỗi công trình.
 • Các thanh gỗ hay thạnh thép mạ kẽm chữ C dùng làm khung xương
 • Vít thép chống gỉ, keo xử lý Lotus Filler, keo dán gạch sơn giả gỗ chuyên dụng Lotus
 • Các dụng cụ thi công: Máy khoan, máy cắt, máy hàn, búa, cưa, thước đo…..

Chuẩn bị hệ khung xương để lắp tấm gỗ ốp tường Smartwood:

Hệ khung xương gỗ hoặc khung xương sắt mạ kẽm được bắn trực tiếp lên tường hoặc lắp đặt hệ khung độc lập (nếu chưa có tường) với khoảng cách 600mm (hoặc theo yêu cầu của người thiết kế). Độ dày các xương đều, không cong được lắp đặt trên diện tường phẳng. Thông thường, khoảng cách lắp đặt giữa các khung xương là 60cm.

Lắp đặt gỗ ốp tường trang trí vào hệ khung xương:

Sau khi hoàn thành hệ khung xương, thanh gỗ ốp tường trang trí Smartwood được bắn vào hệ khung, Bắt đầu lắp đặt các thanh gỗ ốp tường Smartwood vào hệ khung từ vị trí thấp nhất và tiến hành lần lượt lên trên cao.

Lắp đặt gỗ ốp tường Smartwood vào khung sắt liên kết cố định vào hệ khung bằng vít hoặc đinh thép. Tiến hành lắp đặt từ dưới lên trên. Có thể lắp đặt theo mặt phẳng hoặc xếp lớp vây cá.

2. Phương pháp ốp tường tấm xi măng vân gỗ Smartwood Thái Lan trực tiếp không sử dụng khung xương

Các hạng mục ứng dụng:

 • Trang trí các vách tường phẳng đã có sẵn,
 • Sử dụng cho nhu cầu  trang trí, không cần độ cách âm, cách nhiệt cao và tiết kiệm chi phí thi công như: nhà hàng, quán cà phê,  kiot, mặt tiền biệt thự, nhà phố…

Có 2 phương pháp thi công. Tùy vào mục đích và thiết kế để có thể lựa chọn khi thi công:

 • Thi công ốp theo bề mặt phẳng: sử dụng súng bắn đinh hoặc sử dụng keo dán gạch, keo silicon dán trực tiếp tấm lên bề mặt tường.
 • Thi công trang trí kiểu xếp vây cá: sử dụng vít và tắc kê nhựa hoặc đóng đinh thép trực tiếp tấm vào tường

A. Phương pháp thi công kiểu bề mặt phẳng:

Ứng dụng:

 • Sử dụng cho tường bê tông hoặc tường gạch vữa “già” có độ cứng cao.
 • Thi công trong nội, ngoại thất.
 • Trang trí cho các công trình mới xây dựng phần thô, chung cư, nhà ở, kiot…

Cách 1: Sử dụng đinh bắn bê tông đầu chữ “T”:

Đối với hệ vách tường gạch hoặc bê tông đã có sẵn và đảm bảo được độ phẳng, chúng ta có thể dùng súng hơi bắn đinh thép bắn trực tiếp tấm gỗ Smartwood vào tường gạch. Khoảng cách giữa các đinh 30 -40cm. Cần bắn sole đinh rải đều bề mặt tấm để đảm bảo tấm được cố định chặt vào tường, không bị vênh.

Khác với các sản phẩm khác trên thị trường thường có chất lượng kém hoặc mềm yếu hơn nên khi sử dụng đinh bắn bê tông đầu chữ “T” thường bị lún đinh hoặc nứt gãy, tấm xi măng vân gỗ Smartwood Thái Lan vẫn giữ được bề mặt ổn định, không ảnh hưởng đến kết cấu, và chất lượng tấm. Đảm bảo độ bền và an toàn trong quá trình sử dụng.

Cách 2: Sử dụng keo dán gạch dán tấm trực tiếp vào tường:

Khi thi công gỗ ốp tường Smartwood, trong trường hợp cần thi công ốp theo mặt phẳng mà không có súng hơi bắn đinh và không muốn bề mặt có dấu đinh vít thì chúng ta có thể ứng dụng phương pháp dùng keo dán trực tiếp thanh gỗ Smartwood Thái Lan vào hệ tường đã tô vữa sẵn.

Cần xử lý hệ tường tạo bề mặt phẳng trước khi dán. Lần lượt thi công từ dưới lên trên, có thể dùng vài đinh thép cố định tấm trong thời gian chờ keo khô. Trong phần này chúng tôi giới thiệu cách thi công gỗ ốp tường Smartwood bằng keo dán gạch Mova và bay răng cưa chữ U.

 

 

 

B. Phương pháp thi công kiểu xếp vây cá:

Ứng dụng:

 • Sử dụng cho tường có sẵn cần ốp kiểu vây cá
 • Trang trí cửa hàng, kiot
 • Sử dụng cho nội và ngoại thất

Phương pháp lắp đặt:

 • Sau khi dọn phẳng bề mặt tường, thanh gỗ ốp tường Smartwood được bắn vào tường bắt đầu từ vị trí thấp nhất, với những vị trí tiếp giáp cửa thì bắn từ vị trí góc cửa. Sử dụng súng hơi hoặc vít – tắc kê nhựa bắn trực tiếp từ bề mặt tấm xuyên thủng vào tường
 • Thao tác này có thể khác nhau tùy theo từng yêu cầu thiết kế riêng biệt hoặc theo hiện trạng công trình.
gỗ ốp tường smartwood

Các tấm ốp tường Smartwood chồng lên nhau ít nhất 1.5cm, Lỗ đinh hoặc vít sẽ được che giấu tự nhiên ở vị trí tiếp giáp giữa 2 tấm.

Chú ý: Nên để vát cạnh 45 độ tại vị trí cạnh góc vuông để không lộ rãnh nối góc sau khi thi công.

Lưu ý khi ghép nối các tấm gỗ ốp tường trang trí Smartwood:

Đối với các vị trí nối giữa 2 tấm mặt phẳng hoặc ngay góc vuông cạnh thợ thi công nên bắn ghép lần lượt từng tấm sao cho cân đối, các mối chỉ ghép cẩn thận và đều đăn.

Cần chú ý vát cạnh 45 độ tại vị trí cạnh vuông góc hoặc sử dụng tấm gỗ Smartwood làm góc vuông nhằm không để lộ rãnh nối góc sau khi hoàn thiện bề mặt công trình. Có thể xử lý mối nối bằng keo xử lý mối nối Jade’s Solution, hoặc nẹp góc vuông.

Xử lý trét lỗ đinh trên bề mặt gỗ ốp tường trang trí Smartwood bằng bột xử lý mối nối Jade’s Solution. Để khô lớp trét, sau đó dùng giấy nhám mịn chà nhẹ để làm phẳng bề mặt trét.

Để tạo màu sắc, phủ sơn chuyên dụng Lotus. Tiến hành sơn lót, sau đó để khô trong vòng ít nhất 2h, tiến hành sơn hoàn thiện.

Lưu ý:

 • Có thể cắt, ghép các gỗ trang trí ốp tường Smartwood theo kích cỡ bất kỳ một cách dễ dàng với các công cụ chế biến gỗ phổ biến như máy cưa, máy khoan, máy mài… Khi gia công cắt ghép cần chú ý bảo vệ bề mặt vân gỗ, tránh trầy xước.
 • Khi lắp ghép, thi công gỗ ốp tường trang trí Smartwood làm vách ngăn ngoài trời, cần tuân thủ nghiêm ngặt thiết kế của người chịu trách nhiệm thiết kế nội thất để tránh hiện tượng rò rỉ nước.

Phương Pháp Bốc Xếp Vận Chuyên Tấm Xi Măng Vân Gỗ Smartwood

 • Việc nâng hay di chuyển sản phẩm phải được chú ý đặc biệt. không nên cúi người để nâng và tránh làm việc liên tục trong thời gian dài để tránh tổn thương hay mệt mỏi.
 • Khi muốn nâng sản phẩm phải hạ người thấp xuống, giữ chặt sản phẩm sau đó dung sức từ hai chân để nâng sản phẩm lên.
 • Tốt nhất nên cầm, giữ sản phẩm cách mép tấm xi măng vân gỗ Smartwood Thái Lan ít nhất 30 cm.
gỗ ốp tường

Thanh gỗ Smartwood cũng có thể ứng dụng làm trần trong nhà và ngoài trời:

 

 

 

 

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm một loai vật liệu ứng dụng làm vách ngăn trang trí nội ngoại thất hoặc muốn tìm cho mình một thiết kế theo phong cách cổ điển và lãng mạn của Châu Âu thì gỗ ốp tường trang trí Smartwood là lựa chọn lý tưởng của ban. Đừng do dự mà hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại 0902 29 27 52 để được tư vấn chi tiết về cách thi công cũng như tiêu chuẩn, giá cả sản phẩm…Chúng tôi luôn sẵn sàng để tư vấn tất cả các vấn đề mà bạn đang quan tâm.

Các loại vật tư – phụ kiện đi kèm:

Sơn hoàn thiện dành cho tấm SCG Smartwood

Sơn là một công đoạn quan trọng liên quan đến việc thẩm mỹ cũng như bảo vệ bề mặt sản phẩm khỏi các tác động của yếu tố bên ngoài. Với bề mặt đặc trưng của sản phẩm là xi măng với vân gỗ nên yêu cầu về sơn chuyên dụng được xem xét như là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến thẩm mỹ của cả công trình.

Sơn giả gỗ Lotus là dòng sơn chất lượng nhất hiện nay cho việc sơn phủ các sản phẩm gốc xi măng mà chúng tôi đã nghiên cứu và thử nghiệm thực tế tại nhiều công trình đạt kết quả tốt nhất với màu sắc đẹp nhất.

Dòng Sơn giả gỗ Lotus được sản xuất với công thức đặc biệt để đáp ứng các yêu cần kỹ thuật cần cho một sản phẩm giả gỗ là độ cứng cao, chống phai màu và bong tróc, không bám bụi bẩn mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ giống như gỗ thật

Keo xử lý đầu đinh – mối nối Lotus Filler:

Keo xử lý vết nối đầu đinh Lotus Filler ứng dụng che phủ các vết nối, đầu đinh khi thi công các thanh xi măng Smartboard, Smartwood làm trần, sàn, vách ngăn trang trí. Dễ thi công, đảm bảo tính thẩm mỹ và tinh tế cho mọi công trình.

Quý công ty có nhu cầu hợp tác phân phối hoặc muốn biết thêm chi tiết về sản phẩm gỗ ốp tường trang trí Smartwood cũng như thông tin tiêu chuẩn, giá cả…. xin vui lòng liên hệ trực tiếp thông tin liên lạc bên dưới.

Trải qua nhiều năm phân phối sản phẩm cũng như tiếp xúc và tư vấn trực tiếp với rất nhiều khách hàng, chúng tôi nhận thấy rằng, hiện nay việc tìm ra được đơn vị xây dựng có kiến thức chuyên sâu về sản phẩm tấm Smartboard – Smartwood Thái Lan cũng như khả năng thi công chuyên nghiệp, đảm bảo tính mỹ thuật, kỹ thuật đang là vấn đề mà khách hàng quan tâm nhất.

Mua Gỗ Ốp Tường Smartwood Ở Đâu Uy Tín Giá Sỉ Và Lẻ Tốt Nhất Tại Tphcm Và Miền Tây?

Gỗ Ốp Tường mua ở đâu giá rẻ và công ty nào đang phân phối sỉ và lẻ sản phẩm này uy tín tại Tphcm là thắc mắc của nhiều người trong cả nước. Chất lượng sản phẩm tốt, được bảo hành chính hãng trực tiếp và giá thành rẻ nhất, có chiết khấu cao khi mua số lượng lớn là điều mà khách hàng hiện nay quan tâm nhất.

Khi quý khách mua Gỗ Ốp Tường tại Vật Liệu Bến Tre, chúng tôi cam kết bán Gỗ Ốp Tường với mức giá rẻ nhất thị trường mà các đơn vị khác không có được vì chúng tôi là nhà phân phối độc quyền, luôn có mức giá ưu đãi nhất từ nhà sản xuất.

Với mục tiêu mang sản phẩm tốt nhất đến với người tiêu dùng Việt, với sứ mệnh là nhà nhập khẩu và phân phối trực tiếp, chúng tôi luôn nỗ lực hết sức để có được mức giá Gỗ Ốp Tường rẻ nhất cho khách hàng có cơ hội tiếp cận, sử dụng sản phẩm một cách rộng rãi.

Đến với chúng tôi, bạn không chỉ được cung bảng giá Gỗ Ốp Tường sỉ và lẻ rẻ nhất mà còn được hưởng nhiều chính sách ưu đãi tùy theo khối lượng đơn đặt hàng.

Ở Tỉnh Thì Mua Gỗ Ốp Tường Bằng Cách Nào?

– Vật Liệu Bến Tre nhận đơn hàng của khách ở tất cả các tỉnh thành trên cả nước. Bạn có thể tự cho xe đến kho lấy hàng hoặc chúng tôi sẽ giao đến tận nơi theo đường xe khách tại địa phương của bạn.

– Chi phí vận chuyển đơn hàng bạn sẽ tự thỏa thuận và thanh toán với nhà xe. Vật Liệu Bến Tre sẽ giúp bạn chuyển hàng từ kho ra tới bến xe.

Cách Thức Mua Gỗ Ốp Tường Tại Vật Liệu Bến Tre

 1. Mua Trực Tiếp Tại Kho Vật Liệu Bến Tre Tại Mỏ Cày Nam, Bến Tre
 • Bước 1: Bạn liên hệ với nhân viên kinh doanh để biết giá Gỗ Ốp Tường, được tư vấn chi tiết về loại Gỗ Ốp Tường phù hợp nhất và đặt hàng số lượng cần thiết qua số hotline: 0902 29 27 52
 • Bước 2: Bạn tới kho: 1782 QL57 Mỏ Cày Nam, Bến Tre Hoặc 179 Phan Văn Hớn P. Tân Thới Nhất Quận 12 để lấy sản đã đặt mua.
 • Bước 3: Nhận hàng và thanh toán tiền.
 1. Hàng Giao Đi Các Tỉnh
 • Bước 1: Đặt hàng thông điện thoại, tin nhắn email, Zalo, Viber
 • Bước 2: bạn xác nhận thông tin đơn hàng và chắc chắn nhận hàng tại địa chỉ đã cung cấp.
 • Bước 3: Chuyển khoản qua ngân hàng với số tiền ghi trên đơn hàng với nội dung: Tên Khách Hàng, Số điện thoại và địa chỉ giao hàng.
 • Bước 4: hẹn giao hàng tại địa chỉ bạn đã cung cấp.

Thế Giới Vật Liệu Bến Tre chuyên phân phối số lượng lớn Gỗ Ốp Tường – Trần nhà Smartwood Thái lan tại khu vực Bến Tre, An Giang, Đồng Tháp, Tiền Giang, Vĩnh Long, Trà Vinh, Kiên Giang, Sóc Trăng và các tỉnh lân cận với giá bán sỉ đến trực tiếp tay người tiêu dùng, hàng đảm bảo chất lượng, hàng tồn kho luôn đầy đủ cung cấp cho khách hàng.
 Mọi thông tin về giá cả và kỹ thuật thi công quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp qua số hotline 0902.29.27.52

THẾ GIỚI VẬT LIỆU BẾN TRE

Chi Nhánh Tại Bến Tre: 1782  QL57, Mỏ Cày Nam, Bến Tre
Hotline: 0902 29 27 52

======================================

Chi Nhánh Tại An Giang: QL91, P. Mỹ Thạnh, Tp Long Xuyên, An Giang.
Hotline: 0934 313 319

======================================

Chi Nhánh Tại Cần Thơ: 358 QL91, P. Thới Thuận, Q. Thốt Nốt, TP Cần Thơ

Hotline: 0934 313 319

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *